1
Bạn cần hỗ trợ?
Tin tức

Nhà máy xử lý nước thải lớn nhất Việt Nam hoạt động ra sao

Ngày đăng: 09:49 - 11/03/2020
Lượt xem: 53

Dự án có diện tích lên tới gần 5ha, nằm ở cánh đồng Yên Xá (Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội) ngay cạch trục đường đôi hiện đại nối liền từ Nguyễn Xiển đi Xa La, Hà Đông.


Dự án này bao gồm một nhà máy xử lý nước thải có công suất 270.000 m3/ngày đêm và tuyến cống thu gom nước thải dọc sông Tô Lịch, sông Lừ, sông Sét và một phần sông Nhuệ.

Cận cảnh dự án nhà máy xử lý nước thải lớn nhất Việt Nam giúp hồi sinh sông Tô Lịch - 6
Đây được xem là một trong những dự án quy mô lớn nhất và mang tính cấp bách của Hà Nội về xử lý nước thải. Sau khi được đưa vào hoạt động, nhà máy được kỳ vọng sẽ thu gom và xử lý toàn bộ nước thải của các quận Ba Đình, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Đống Đa, Hoàng Mai, Hà Đông và huyện Thanh Trì.

Hệ thống cống thu gom nước thải từ các dòng sông sẽ được thi công bằng công nghệ khoan kích ngầm, phương pháp này sẽ giúp tránh được việc vận hành phức tạp của các trạm bơm.


Việc thi công cống được thực hiện dưới các dải cây xanh và dưới lòng sông, làm giảm ảnh hưởng xấu của hoạt động thi công lên hệ thống hạ tầng giao thông, hạn chế tác động tới môi trường và cư dân xung quanh.

Cận cảnh dự án nhà máy xử lý nước thải lớn nhất Việt Nam giúp hồi sinh sông Tô Lịch - 12

Sông Tô Lịch, sông Nhuệ, sông Sét... nhiều năm qua luôn được coi là dòng sông "chết" với mức độ ô nhiễm nghiêm trọng. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng ô nhiễm đó là do nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp xả trực tiếp ra đây. 

Cận cảnh dự án nhà máy xử lý nước thải lớn nhất Việt Nam giúp hồi sinh sông Tô Lịch - 13

Thời điểm hiện tại xung quanh dự án vẫn là những khoảng đất trống.

Cận cảnh dự án nhà máy xử lý nước thải lớn nhất Việt Nam giúp hồi sinh sông Tô Lịch - 14

Sau gần 3 năm khởi công xây dựng, Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá bắt đầu hình thành nhiều hạng mục quan trọng với kỳ vọng sẽ kết thúc dự án trước tiến độ. 

Người dân Hà Nội đang ngày đêm mong ngóng dự án này được hoàn thiện và đưa vào sử dụng, góp phần làm "hồi sinh" được những dòng sông "chết" hiện nay của Hà Nội.
 

Internet


Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN WESTERNTECH VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 1, Ngõ 2, Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, HN

info@westerntechvn.com +84 9 6760 8585 +84 24 6675 6815
Đăng ký nhận bản tin